อุตะ!! อย่างงี้ก็มีด้วยหรา….โรคจิ๋มล็อค ภัยร้ายที่คู่รักคาดไม่ถึง!!

หี
อุตะ!! อย่างงี้ก็มีด้วยหรา….โรคจิ๋มล็อค ภัยร้ายที่คู่รักคาดไม่ถึง!!

โรคช่องคลอดหดเกร็ง ( Vaginismus) หรือโรคจิ๋มล็อค คืออะไร..หลายคนยังค้นหาคำตอบ โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่เดาไปต่างๆ นานาว่าทำไมมันล็อกได้ แล้วถ้าล็อกตอนกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มมันจะมีปัญหาหรือเปล่านะ หรือจะเพิ่มความมันส์ เรียกว่าสารพัดจะเดากันต่างๆ นานา แม้แต่สาวๆเองที่ยังไม่เคยเกิดอาการ จิ๋มล็อค ก็ยังเดาไม่ถูกด้วยซ้ำ ว่าอาการเป็นอย่างไร และจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง

สาเหตุของอาการจิ๋มล็อค
ซึ่งโรคจิ๋มล็อคเป็นอาการผิดปกติจากการมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากการดูหนังโป๊และเวลาขยับของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของฝ่ายหญิงหดเกร็งอย่างรุนแรง ทำให้อวัยวะเพศของอีกฝ่ายไม่สามารถดึงออกมาได้ (แม่เจ้า!! ) หากอาการไม่รุนแรงมาก ให้ค่อยๆ ทำจิตใจให้สบาย หายใจช้าๆ ลึกๆ ให้เกิดการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และเมื่อกล้ามเนื้อคลายตัวสักพักก็จะสามารถแยกอวัยวะเพศทั้งสองฝ่ายออกจากกันได้ แต่หากอาการรุนแรงและเกิดการบีบแน่นหรือเกร็งเกินไปก็ต้องไปเอาออกที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในสาเหตุของอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ ของสาวๆ ที่มีอาการช่องคลอดหดเกร็งโดยไม่ได้ตั้งใจ และไม่สามารถควบคุมได้ อาการช่องคลอดหดเกร็งส่วนหนึ่งอาจเกิดจากความกังวลและ การกลัวการมีเพศสัมพันธ์ หรืออดีตเคยมีประสบการณ์เรื่องเซ็กส์ที่ไม่ดี อย่างการถูกล่วงละเมิดทางเพศ หรือถูกข่มขืน

อาจจะเริ่มเป็นตั้งแต่การมีเพศสัมพันธ์ช่วงวินาทีแรก หรืออาจจะเป็นหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ก็ได้ หากตัวคุณเองหรือคู่รักมีปัญหาอาการนี้ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์ร่วมกับจิตแพทย์ เพราะควรจะต้องตรวจเพิ่มเติมว่า อาการจิ๋มล็อคขณะมีเพศสัมพันธ์นั้นเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ หรือไม่